Các dáng mũi phù hợp với từng khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với mỗi dáng mũi khác nhau để tạo sự hài hòa, cân xứng. Vậy làm thế nào để biết dáng mũi nào phù hợp với mình? Cùng tham khảo một số gợi ý hữu ích sau!

Dáng mũi như thế nào là đẹp?

Hình dáng của một chiếc mũi đẹp cần có sự cân đối và kích cỡ phù hợp với tỉ lệ gương mặt. Trong đó, tỉ lệ vàng là chiều cao mũi bằng 1/3 chiều dài mũi, chiều rộng mũi bằng với khoảng cách hai mắt.

Một chiếc mũi đẹp sẽ có kích cỡ vừa phải, đường nét rõ ràng và tạo cảm hài hòa với gương mặt. Bên cạnh đó, chiếc mũi cùng với các bộ phận như cằm, má, trán phải hòa hợp với đường line ở góc nghiêng của khuôn mặt. Có như vậy, chiếc mũi mới có thể tạo nên dáng thanh thoát, đẹp ở mọi góc nhìn.

Khi thực hiện nâng mũi tại các thẩm mỹ viện uy tín bạn sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng, giúp bạn dễ dàng quyết định xem nên chọn dáng mũi cao tây hay tự nhiên.

Cách lựa chọn dáng mũi phù hợp khuôn mặt

Có ba kiểu mặt chính là: Tròn, góc cạnh và trái xoan mỗi góc mặt sẽ có dáng mũi phù hợp khác nhau, cụ thể như sau:

Khuôn mặt tròn

Những người sở hữu gương mặt tròn đều thể hiện nét hiền lành, phúc hậu, khiến người đối diện có cảm tình. Do đó, thích hợp tạo dáng mũi thanh tao, phần đầu mũi nhỏ, cánh mũi hai bên có độ rộng vừa phải góp phần tạo thế hài hòa cả gương mặt.

Với đặc điểm trên, dáng S Line được đánh giá phù hợp nhất với người có khuôn mặt tròn. Đây là kiểu nâng mũi phổ biến ở nước Hàn. Với kiểu dáng mũi nhỏ nhắn kết hợp với đường cong sống mũi S Line sẽ tô điểm lên gương mặt thanh tú, đậm đà cho gương mặt.

Khuôn mặt góc cạnh

Khuôn mặt góc cạnh bao gồm: Mặt vuông, mặt chữ nhật, mặt hình thoi,… do đó người sở hữu góc mặt này sẽ toát lên sự khỏe khoắn, cá tính và phong cách. 

Với các đặc điểm kể trên thì dáng L line sẽ là lựa chọn không thể hợp lí hơn cho người mặt góc cạnh tạo nét quyến rũ, thời thượng.

Khuôn mặt trái xoan

Gương mặt hình trái xoan đậm chất Á Đông cũng giống như gương mặt tròn, những người sở hữu khuôn mặt trái xoan trông rất bầu bĩnh, đáng yêu, hiền lành. Tuy nhiên sẽ cộng hưởng thêm phần mạnh mẽ cá tính ở phần cằm.

Vì thế, dáng SLine cao tây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho bạn.

Ngoài việc chọn lựa những dáng mũi phù hợp gương mặt, bạn cũng đừng quên việc lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Điều này để giúp bản thân yên tâm hơn trong vấn đề an toàn khi phẫu thuật, cũng như đạt kết quả như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *